5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại mà bạn cần biết

Kinh doanh Spa tưởng chừng rất tiềm năng và mang đến nhiều lợi nhuận, tuy nhiên điều này lại không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Với thị trường thay đổi biến động như hiện nay nếu không có một nền tảng tốt chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi bị thất bại. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem top 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại là gì.

5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại
5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại

1. Không nắm bắt được nhu cầu thị trường

Yếu tố đầu tiên trong top 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại đó là người chủ không nắm bắt được nhu cầu thị trường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi có cầu thì mới có cung nếu không hiểu rõ cầu thì làm sao chúng ta có thể tạo ra nguồn cung hợp lý được.

Như các bạn đã biết thì mọi hình thức kinh doanh diễn ra đều được dựa trên nhu cầu của thị trường. Vì vậy nếu không có óc quan sát và nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, chắc chắn sớm muộn bạn cũng sẽ phải gánh chịu thất bại.

Không nắm bắt được nhu cầu thị trường
Không nắm bắt được nhu cầu thị trường

Nhiều người mặc dù có quyết tâm và nỗ lực rất lớn để thực hiện lý tưởng của mình. Tuy nhiên việc thiếu kinh nghiệm thực tế khi kinh doanh Spa sẽ mang lại kết quả vô cùng tồi tệ. Do đó, nếu đang có ý định lập nghiệp với nghề này bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi thức hiện hóa điều này.

2. Chưa có đầy đủ kỹ năng, tay nghề cần thiết

Chưa có đầy đủ kỹ năng hoặc tay nghề cần thiết cũng là 1 trong 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại. Bởi trên thực tế, cũng đã có không ít trường hợp, các chủ tiệm Spa không hề biết một chút gì về các kỹ năng trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Chưa có đầy đủ kỹ năng, tay nghề cần thiết
Chưa có đầy đủ kỹ năng, tay nghề cần thiết

Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn trong việc tuyển dụng chuyên viên cũng như sắp xếp, quản lý và điều hành họ. Bởi trong quá trình làm việc cái gì bạn cũng không hiểu thì làm sao có thể điều hành tốt nhân viên để mang lại hiệu quả được.

Do đó, nếu muốn mở Spa, ngoài vấn đề về tài chính thì bạn cũng phải trang bị cho mình thật tốt những kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề cơ bản. Như vậy thì bạn mới có thể vận hành và duy trì Spa hoạt động lâu dài.

3. Không xác định đúng mô hình kinh doanh Spa

Một trong 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại nữa đó là chủ tiệm không xác định đúng mô hình kinh doanh mà mình nhắm tới. Bởi trước khi kinh doanh Spa, các chủ quản bắt  buộc phải tìm hiểu khảo sát học tập mô hình kinh doanh tốt và hot nhất trên thị trường.

Không xác định đúng mô hình kinh doanh Spa
Không xác định đúng mô hình kinh doanh Spa

Điều tất yếu là bạn phải hiểu rõ được: mặt bằng, thị trường kinh doanh Spa trong nước hiện nay, các dịch vụ làm đẹp tại Spa,.. Từ đó đưa ra phán đoán cuối cùng một cách sáng suốt nhất. Ngoài ra nếu chưa hiểu rõ vấn đề này bạn hãy thuê các tư vấn viên để có thể đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp.

4. Cân đối về tài chính không hợp lý

Lý do cơ bản và thường gặp nhất trong 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại đó là chủ tiệm không biết cách can đối chi tiêu tài chính hợp lý. Bởi nếu không điều chỉnh cân đối hợp lý nguồn vốn thì rất nhanh thôi bạn sẽ nhận được sự sụp đổ chỉ sau vài tháng hoạt động.

Cân đối về tài chính không hợp lý
Cân đối về tài chính không hợp lý

Việc huy động nguồn vốn ban đầu khi mở Spa không phải là điều dễ dàng của nhiều người. Do đó bạn cần phải tính toán chi tiêu hợp lý nhất để có thể tránh được tổn thất ở mức thấp nhất mà số tiền mình bỏ ra lại có thể sinh ra được lợi nhuận cao nhất.

5. Người quản lý kém chuyên môn

Người quản lý spa có vai trò cực kỳ quan trọng có thể nói họ giống như chiếc chìa khóa nắm giữ sự thành công hay thất bại của Spa. Do đó nếu người chủ có chuyên môn kém chính là 1 trong 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại.

Người quản lý kém chuyên môn
Người quản lý kém chuyên môn

Nếu muốn duy trì Spa cũng như đem lại kết quả, bắt buộc người quản lý phải có kiến thức cũng như biết cách điều hành các hoạt động của Spa. Ngoài việc quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động của Spa từ khâu nhân lực, setup,..thì chủ Spa cũng cần nắm vững kỹ năng cũng như tất cả dịch vụ tại cửa tiệm của mình.

Mặc dù kinh doanh Spa hiện được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và cảm thấy ngành nghề này rất dễ phát triển. Tuy nhiên nếu không trang bị được đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng thì tỷ lệ thất bại mà bạn gặp phải cũng vô cùng lớn. Với top 5 nguyên nhân kinh doanh Spa thất bại trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn đang có dự định lập nghiệp từ ngành nghề này. Đừng quên truy cập Phùng Khôi để cập nhật những tin tức mới nhất về làm đẹp, Spa nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *