9 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ thiên nhiên

Mặt nạ là một loại sản phẩm chăm sóc da, mục đích cơ bản là làm sạch da mặt và nuôi dưỡng làn da. Trên cơ sở đó, các loại mặt nạ có thể phối hợp với một số mỹ phẩm để đạt được các chức năng duy trì như dưỡng ẩm, làm trắng da, chống lão hóa…

Bên cạnh các loại mặt nạ đang có mặt trên thị trường, mặt nạ thiên nhiên cũng được nhiều người đánh giá là cách chăm sóc da tiết kiệm và an toàn. Mặt nạ thiên nhiên giúp cấp nước và dưỡng ẩm, nếu sử dụng tốt sẽ có tác dụng làm đẹp, tiết kiệm và thuận tiện để sử dụng.

9 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ thiên nhiên- Ảnh 1.

Đắp mặt nạ là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em yêu làm đẹp.

Tuy nhiên để sử dụng mặt nạ thiên nhiên hiệu quả, cần lưu ý những điểm dưới đây:

Xác định loại da để chọn mặt nạ phù hợp

Trước hết cần xác định da mình thuộc loại nào để chọn mặt nạ phù hợp. Nhiều bạn chỉ “đoán” loại da của mình theo cảm tính dễ dẫn đến những sai lầm trong việc chăm sóc da hoặc chọn mỹ phẩm. Tốt nhất các bạn nên đến các phòng khám da liễu để được thăm khám và soi da cẩn thận.

Không cần và không nên sử dụng mặt nạ tự nhiên hàng ngày

Vì trong các loại mặt nạ có thể chứa những hợp chất axit và chất tẩy. Nếu dùng quá thường xuyên da các bạn dễ bị mỏng, khô, hoặc sần sùi, dễ nổi mụn và mẫn cảm. Chỉ nên dùng 2 – 3 lần/tuần là đủ, quan trọng là phải kiên trì vì hiệu quả của đắp mặt nạ không đến sớm.

Hãy cẩn thận với lời khuyên đắp mặt nạ hàng ngày trong thời gian dài, nhất là những bạn da yếu, vì có thể khiến da mặt bắt nắng (mặc dù có thể thấy hiệu quả nhanh). Vẻ đẹp thực sự là vẻ đẹp bền lâu.

9 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ thiên nhiên- Ảnh 2.

Mặt nạ thiên nhiên giúp cấp nước và dưỡng ẩm tốt.

Thử phản ứng dị ứng

Nếu khi sử dụng một loại mặt nạ nào đó mà bị kích ứng, hãy chuyển sang một loại mặt nạ khác. Nhiều người phải thử qua rất nhiều loại mặt nạ trước khi tìm được một vài loại hợp nhất với mình.

Rửa mặt sạch

Cần rửa mặt thật sạch trước khi đắp (để loại bỏ những bụi bẩn, giúp da dễ hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ) và sau khi đắp (để làm sạch những chất axit, cặn bã từ mặt nạ). Đắp xong nên thoa thêm toner (nước hoa hồng, nước cân bằng da) cho da săn chắc và se nhỏ lỗ chân lông.

Lưu ý thời gian đắp mặt nạ

Cần để mặt nạ từ 15 – 30 phút để các dưỡng chất thấm vào da, nhanh hay lâu quá đều không tốt (lâu quá có thể làm mất lớp màng bảo vệ da).

Duy trì thói quen đắp mặt nạ đều đặn

Nên duy trì việc đắp mặt nạ thiên nhiên lâu dài và đều đặn (1 – 2 lần/tuần). Nếu đợi đến khi da có dấu hiệu đi xuống rồi mới chăm sóc thì sẽ khó đẹp bằng khi được chăm sóc đều đặn.

9 điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ thiên nhiên- Ảnh 3.

Nên duy trì việc đắp mặt nạ thiên nhiên lâu dài và đều đặn.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng ngay sau khi đắp mặt nạ. Khi đó da mặt tạm thời trở nên mỏng hơn, rất dễ bắt nắng.

Nên đắp mặt nạ vào thời điểm nào?

Thời gian đắp mặt nạ thiên nhiên tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để làn da và cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, các dưỡng chất dễ hấp thụ vào da hơn.

Thoa kem dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ

Nên thoa kem dưỡng ẩm cho da sau khi hoàn tất việc đắp mặt nạ, đặc biệt là với bạn có làn da khô.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *