Bật mí kinh doanh spa mang đến lợi nhuận không hề nhỏ

Cùng với sự đi lên của đời sống xã hội, nhu cầu làm đẹp cũng gia tăng nhanh chóng. Điều đó đồng nghĩa với việc cạnh tranh trên thị trường spa cũng ngày càng quyết liệt hơn. Vậy làm thế nào để gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh spa? Dưới đây là một vài bật mí nhỏ nhưng thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Kinh doanh spa hiệu quả cần nhiều nỗ lực
Kinh doanh spa hiệu quả cần nhiều nỗ lực

Xây dựng đội ngũ nhân viên spa – cốt lõi kinh doanh spa

Một đơn vị kinh doanh spa thành công chắc chắn không thể không nhắc tới đội ngũ nhân viên. Bởi họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, cũng như đảm bảo quy trình dịch vụ được thực hiện bài bản nhất.

Nói theo một cách khác, bộ mặt của spa đều được thể hiện qua thái độ phục vụ, và sự chuyên nghiệp của nhân viên. Hiển nhiên, sẽ chẳng có một vị khách nào muốn ghé spa lần thứ 2 nếu người phục vụ không tốt cả.

Về nền tảng kiến thức làm đẹp, chăm sóc da

Một trong những tiêu chí quan trọng trong tuyển chọn nhân viên spa đó là kiến thức chuyên môn.

Đó là kiến thức về da, về khả năng phân tích da, cũng như nhu cầu dinh dưỡng với từng loại da cơ bản, massage cùng các kiến thức liên quan khác.

Kiến thức về chăm sóc, làm đẹp là tiêu chí lựa chọn nhân viên spa

Về kỹ năng, thái độ phục vụ

Bởi vậy, bên cạnh yếu tố chuyên môn nghiệp vụ, thái độ nhân viên, và các kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề cũng rất quan trọng, giúp hoàn thiện bộ máy hoạt động trong kinh doanh spa. Mỗi đơn vị nên đưa ra những quy chuẩn chung, để tất cả thành viên đều tuân thủ và thực hiện.

Về việc sử dụng các thiết bị máy móc được trang bị

Mỗi nhân viên đều cần sử dụng thành thạo các thiết bị spa công nghệ cao, để đáp ứng nhu cầu công việc.

Kinh doanh spa – Chất lượng dịch vụ

Yếu tố thứ 2 đó là chất lượng dịch vụ. Khách hàng ghé spa của bạn để trải nghiệm dịch vụ làm đẹp, và có những phút giây thư giãn tại đây. Và để có được sự hài lòng của khách hàng, chắc chắn dịch vụ cần được đảm bảo.

Sự hài lòng đó không chỉ đến từ lần trải nghiệm đầu tiên, mà còn ở những lần sau đó. Vì vậy, kinh doanh spa sẽ không thể bền vững nếu chất lượng không tốt.

Đồng thời, chị em phụ nữ đi làm đẹp thường có “hội”. Nếu bạn phục vụ tốt một người, đó sẽ là kênh Marketing hiệu quả đến với 10 người khác, thậm chí còn hơn thế.

Chiến dịch Marketing thúc đẩy kinh doanh spa hiệu quả

Kinh doanh spa không chỉ dừng lại ở việc bạn mở cửa tiệm, và chờ khách hàng ghé thăm. Bởi vậy, đi cùng với sự hoạt động của cửa hàng offline, chủ spa nên chú trọng vào các chiến dịch quảng cáo.

Một số gợi ý hấp dẫn giúp thu hút khách hàng như tạo ra các chương trình khuyến mại dịch vụ. Có thể là trải nghiệm làm trắng da với gói khuyến mãi 50%, hoặc triệt lông tay được miễn phí triệt lông chân chẳng hạn. Bạn có thể tạo ra vô vàn chiêu trò kích cầu người dùng tùy thuộc vào ngân sách Marketing đề ra.

Thông qua những hình ảnh, video bắt mắt về dịch vụ, hoặc tâm sự trải nghiệm của một khách hàng nào đó,… tất cả điều này đều kích thích chị em mong muốn làm đẹp. Nhất là ở những thời điểm ngày Tết cận kề.

Thêm vào đó, việc tận dụng các khoảng thời gian trống trong ngày, trong tuần cũng rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh spa. Vậy làm thế nào để tận dụng thời gian rảnh này, trong khi các chi phí cố định vẫn trả đều đều? Việc thu hút khách hàng lúc này rất cần đến chương trình khuyến mãi, giảm giá, hoặc gói combo tặng kèm dành cho người đi cùng.

Khách hàng là trọng tâm trong kinh doanh spa

Để đánh giá chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí cao nhất. Dù không có bất kỳ dịch vụ nào hoàn hảo, đáp ứng 100% nhu cầu của người tiêu dùng.

Ý kiến khách hàng rất quan trọng để hoàn thiện hệ thống kinh doanh
Ý kiến khách hàng rất quan trọng để hoàn thiện hệ thống kinh doanh

Tuy nhiên, việc lắng nghe ý kiến từ khách hàng qua những lần sử dụng dịch vụ sẽ là phương pháp hiệu quả, giúp hoạt động spa ngày càng hoàn thiện hơn.

Xem thêm:  Khám phá 5 yếu tố vàng giúp việc kinh doanh Spa thành công

Vì vậy, chủ spa cũng nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu hành vi và thói quen của tệp khách hàng mà spa hướng tới. Từ đó, việc xác định nhu cầu, cũng như đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả cao hơn.

Một số cách giúp bạn thu nhập thông tin quan trọng từ phía khách hàng như:

  • Tạo phiếu khảo sát.
  • Tâm sự trực tiếp với khách hàng trong và sau khi sử dụng dịch vụ làm đẹp, thư giãn.
  • Phản hồi của khách hàng qua hệ thống mạng xã hội.

Đặc biệt, đối với những vị khách có phản hồi không tốt về chất lượng dịch vụ kinh doanh spa của đơn vị, hãy lắng nghe, vừa thực hiện thay đổi sao cho phù hợp nhất. Điều cấm kỵ tuyệt đối là không nên đôi co, phân định hơn thua trong mọi trường hợp.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *