10 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi

sản phẩm cách làm sạch và chăm sóc lông mi nốisóc da tốt

10 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi, với độ nâng và chiều dài lớn – và hầu như không cần nỗ lực –  nối mi có khả năng mang lại cho chúng ta vẻ ngoài tỉnh táo, không cần trang điểm mà nhiều người trong chúng ta thèm muốn. Nhưng bất kỳ phương pháp làm đẹp lâu dài nào cũng có nhược điểm , và nối mi cũng không ngoại lệ: Cụ thể là, việc làm sạch và chăm sóc chúng có thể khó khăn nhất. (Và tệ nhất là hết sức khó khăn.) Đặc biệt nếu bạn là người mới chơi trò chơi. Để tìm hiểu cách duy trì tốt nhất phần nối mi, chúng tôi đã gặp trực tiếp các chuyên gia: nghệ sĩ nối mi Clementina Richardson, người sáng lập Iris + West, Amanda Robinson và giám đốc tiếp thị Bella Lash, Lindsay Ford. Từ cách trang điểm phù hợp với việc nối mi cho đến những cách tốt nhất để tẩy lông mi, hãy đọc tiếp để biết các mẹo và thủ thuật của chuyên gia để nối mi lâu dài.

9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi
9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi

1. GẶP GỠ CHUYÊN GIA

  • Clementina Richardson là một nghệ sĩ nối mi nổi tiếng và là người sáng lập Envious Lashes Boutique.
  • Amanda Robinson là người sáng lập Iris + West .
  • Lindsay Ford là giám đốc tiếp thị tại Bella Lash .

2. Sau đây là 9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối

2.1 Hãy cẩn thận hơn trong 24 giờ đầu tiên

24 giờ đầu tiên sau khi nối mi là thời gian quan trọng nhất. Đây là lúc tập hợp nhạy cảm nhất với bất kỳ tương tác nào với các yếu tố bên ngoài. Hãy cẩn thận không chạm vào chúng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chân lông mi và bạn sẽ có nguy cơ để lại lượng dầu tự nhiên từ da lên lông mi. Giữ chúng khô ráo cũng rất quan trọng vì độ ẩm có thể làm giảm chất kết dính. (Và nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm, tốt nhất nên bỏ qua phương pháp điều trị này.)

2.2 Đặt Mascara hoặc Bút kẻ mắt xuống

Robinson nói: “Điều tuyệt vời nhất khi nối mi là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mascara và dụng cụ uốn mi. Đó chính là mục đích chung của việc nối mi: làm cho hàng mi của bạn trông to hơn và đầy đặn hơn mà không cần trang điểm. Richardson giải thích: “Tôi khuyên bạn không nên chuốt mascara hoặc kẻ mắt vì chúng khó tẩy và sẽ khiến liên kết bị đứt. “Nếu bạn cần chuốt mascara cho mi dưới , hãy tránh những loại mascara không thấm nước.”

Mẹo: hãy thử dùng loại mascara dạng ống như Mascara kéo dài tức thì mở khóa đồng hồ cát ($32) ở mi dưới để dễ dàng loại bỏ — tất cả những gì bạn cần là nước.

Đặt Mascara hoặc Bút kẻ mắt xuống
9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi

 

2.3 Chuyển sang trang điểm dựa trên khoáng chất

Nếu bạn không thể từ bỏ việc trang điểm mắt, hãy chuyển sang các lựa chọn dựa trên khoáng chất. Ford giải thích: “Các sản phẩm trang điểm gốc dầu hoặc glycerin khiến chất kết dính [trên lông mi nối] bị hỏng sớm và lông mi bị rụng”. Cô ấy khuyên bạn nên sử dụng các loại bút kẻ mắt và mascara giả được chấp thuận cho lông mi giả, vì những loại này không gây “rối và làm hư mi cũng như mi tự nhiên, tạo thêm quá nhiều trọng lượng cho nang lông”.

 

2.4 Tẩy trang kỹ lưỡng mỗi tối

Nếu bạn quyết định trang điểm, Robinson nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tẩy trang cẩn thận. Cô lưu ý: “Quy tắc chính của tôi đối với bất kỳ ai trang điểm mắt với phần nối mi là đảm bảo rằng bạn sẽ tẩy trang xong vào cuối ngày”. “Việc để lớp trang điểm tích tụ xung quanh mí mắt của bạn có thể khiến chúng bong ra sớm [và có thể dẫn đến] tình trạng viêm trên mí mắt của bạn.”Ngoài sở thích trang điểm và các sản phẩm, bước đầu tiên để làm sạch hiệu quả là sử dụng các công thức dành riêng cho nối mi. Cô nói: “Các sản phẩm khác có thể chứa các thành phần có thể làm suy yếu liên kết của lông mi nối và khiến chúng rụng sớm”.

 

2.5 Sử dụng nước tẩy trang không chứa dầu

Đảm bảo bất kỳ loại tẩy trang hoặc sữa rửa mặt nào được sử dụng gần phần mở rộng của bạn đều không chứa dầu là cực kỳ quan trọng, vì một số loại sữa rửa mặt phổ biến nhất trên Internet có chứa dầu. Richardson nói: “Các chất tẩy rửa gốc dầu sẽ làm yếu phần mi nối và khiến chúng bị gãy và bong ra”. Sau khi bạn tìm thấy loại tẩy trang không chứa dầu hoàn hảo, hãy “dùng một vài bơm nước tẩy trang trên cọ spoolie hoặc cây mascara dùng một lần và chải nhiều lần để làm gãy mascara và loại bỏ mọi mảnh vụn.”Chọn loại sữa rửa mặt có công thức đặc biệt dành cho nối mi. Ford cho biết: “ Lash Detox ($14) và  Lash Cleanser With Makeup Remover ($8) của chúng tôi là những sản phẩm chăm sóc sau phổ biến vì có lý do. “Chúng nhẹ nhàng quét sạch các mảnh vụn và vi khuẩn để giữ cho mắt và lông mi của bạn khỏe mạnh. Những chất tẩy rửa này rất phù hợp để tẩy trang vì chúng không gốc dầu như hầu hết các loại tẩy trang thông thường trên thị trường.”

Sử dụng nước tẩy trang không chứa dầu
Sử dụng nước tẩy trang không chứa dầu

Bài học chính :

  • Chất tẩy rửa gốc dầu sẽ khiến mi nối của bạn bị rụng nên bạn muốn tránh chúng bằng mọi giá. Hãy chọn công thức không chứa dầu dành riêng cho nối mi hoặc hỏi nghệ sĩ nối mi của bạn để biết đề xuất của họ.
  • Giữ cho phần mi nối của bạn sạch sẽ là điều tối quan trọng khi nói đến thời gian tồn tại của chúng, đặc biệt nếu bạn trang điểm mắt thường xuyên.

 

2.6 Bỏ miếng bông đi

Bây giờ chúng tôi biết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng ngón tay sạch hoặc bàn chải ống chỉ để làm sạch nhẹ nhàng phần mi nối, điều quan trọng cần lưu ý là họ khuyên bạn không nên sử dụng miếng bông hoặc gạc. Richardson giải thích: “Không sử dụng bông xung quanh hoặc trên phần nối mi của bạn, [vì] chúng sẽ làm vướng và rách chúng ra”. “Vì vậy, sau khi tẩy trang bằng nước tẩy trang, hãy dùng khăn giấy để loại bỏ sản phẩm. Lặp lại bước này cho đến khi hết mascara.”

 

2.7 Thoa serum dưỡng mi

Ngay cả khi bạn chưa nối mi (hoặc có thể bạn đang bận giữa các cuộc hẹn), bạn vẫn nên sử dụng serum dưỡng mi. Richardson nói: “Huyết thanh dưỡng rất tốt cho những người muốn có được hàng mi tự nhiên với hình dáng đẹp hơn”. ” Serum dưỡng mi của chúng tôi chứa sự pha trộn độc đáo giữa các thành phần tự nhiên và thực vật để giúp lông mi của bạn phát huy hết tiềm năng, tạo ra cả mật độ và độ dài. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nó vài lần mỗi tuần để đảm bảo độ chắc khỏe và khỏe mạnh của hàng mi tự nhiên. ”

Mẹo: không phải ai cũng phản ứng tốt với thực vật và một số người có thể rất nhạy cảm hoặc dị ứng. Nếu bạn có xu hướng nhạy cảm, hãy đảm bảo kiểm tra tại chỗ.

 

2.8 Bảo vệ sau khi bạn làm sạch

Thực hiện theo chủ đề về tình yêu dịu dàng và sự chăm sóc cho đến hết quy trình của bạn bằng cách thoa một sản phẩm bảo vệ giúp nuôi dưỡng hàng mi của bạn và giúp giữ cho mi nối của bạn cố định. Richardson nói: “Giống như khi bạn chải mi, hãy nhẹ nhàng với hàng mi của mình. “Áp dụng một lớp phủ bảo vệ như Lớp phủ bảo vệ hàng mi đáng ghen tị của chúng tôi 48 giờ sau khi sử dụng từ gốc đến ngọn.”

9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi
9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi

 

2.9 Ngủ trên gối lụa

Đôi khi vỏ gối truyền thống có thể kéo mạnh lông mi của bạn, điều mà bạn muốn tránh xảy ra. Sử dụng vỏ gối bằng lụa hoặc sa-tanh thay vì cotton để tránh làm vướng mi khi ngủ. Ngoài ra, nó còn tốt cho tóc và da của bạn.

3. Mẹo chăm sóc sau khi nối mi / cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối

Nối mi là một cách tuyệt vời để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn và mang lại cho bạn hàng mi trông đầy đặn, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chăm sóc mi nối đúng cách để đảm bảo chúng bền lâu. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc sau khi nối mi:

1. Nhẹ nhàng chải mi hàng ngày. Điều này sẽ giúp giữ cho chúng trông sạch sẽ và tránh bị vón cục.

2. Tránh dụi hoặc chạm vào mắt. Điều này có thể khiến các phần mở rộng bị tắt sớm.

3. Tránh sử dụng các sản phẩm gốc dầu quanh mắt. Điều này bao gồm tẩy trang, dưỡng ẩm và kem mắt. Dầu có thể làm hỏng chất kết dính và khiến phần nối rơi ra.

4. Hãy cẩn thận khi sử dụng cọ trang điểm gần hàng mi của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng bàn chải sạch và tránh giật hoặc kéo lông mi.

5. Tránh sử dụng mascara không thấm nước. Mascara không thấm nước có thể khó loại bỏ và có thể khiến lông mi trở nên giòn và khô.

6. Lên lịch thăm khám thường xuyên 2-3 tuần một lần. Điều này sẽ giúp giữ cho phần mi nối của bạn trông đẹp nhất.

Các cuộc hẹn chăm sóc sau và dặm lại đúng cách là chìa khóa để giữ cho hàng mi của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất! Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ thích phần nối mi của mình.

4. Lợi ích của việc nối mi / cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối

9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi
9 cách làm sạch và chăm sóc lông mi nối, theo các chuyên gia về lông mi

Nối mi là một phương pháp làm đẹp phổ biến có thể mang lại cho bạn hàng mi dài hơn, đầy đặn hơn. Nhưng cũng có một số nhược điểm tiềm ẩn cần cân nhắc trước khi bạn đặt lịch hẹn.

Lông mi giả đã xuất hiện từ đầu những năm 1900, nhưng nối mi mới được phát triển gần đây. Nối mi là những sợi lông mi tổng hợp đơn lẻ được dán vào hàng mi tự nhiên của bạn để mang lại cho bạn hàng mi dài hơn, đầy đặn hơn.

Nối mi là một cách tuyệt vời để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn mà không cần phải chăm sóc hàng ngày. Không giống như lông mi giả mà bạn cần phải tháo ra và dán lại mỗi ngày, lông mi nối có thể tồn tại hàng tuần nếu được chăm sóc đúng cách. Nối mi cũng thoải mái hơn nhiều so với lông mi giả và trông tự nhiên hơn.

Việc nối mi có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

Nối mi mang lại nhiều lợi ích:

1. Mang lại làn mi dài hơn, dày hơn và đầy đặn hơn ngay lập tức.

2. Loại bỏ sự cần thiết của mascara và dụng cụ uốn mi.

3. Giải pháp lâu dài hơn so với lông mi giả bạn loại bỏ hàng ngày.

4. Làm cho đôi mắt trông to hơn, sáng hơn và trẻ trung hơn.

5. Có thể tùy chỉnh độ dài và độ cong phù hợp với nhu cầu của bạn.

6. Tiết kiệm thời gian trong thói quen làm đẹp buổi sáng của bạn.

7. Có sẵn các kiểu dáng tự nhiên cho ban ngày hoặc các lựa chọn quyến rũ cho buổi tối.

8. Không chà xát hoặc lem như mascara.

9. Nhẹ và thoải mái khi đeo ngay cả với mắt nhạy cảm.

10. An toàn khi được áp dụng đúng cách bởi chuyên gia đã qua đào tạo.

11. Tuyệt vời cho những kỳ nghỉ và sự kiện đặc biệt khi bạn muốn trông mình đẹp nhất.

12. Tăng cường sự tự tin! Mở rộng tầm mắt để thấy hàng mi tươi tốt là một điều tuyệt vời.

Đối với nhiều phụ nữ, việc thức dậy với hàng mi đẹp sẵn sàng là điều thay đổi cuộc sống. Nối mi cho phép bạn tiết kiệm những

5. Bạn có thể nối mi 24/7 không?

– Mặc dù phần nối mi được thiết kế để sử dụng liên tục, ngay cả khi ngủ và tắm, nhưng thỉnh thoảng nên nghỉ dưỡng mi. Việc thoát khỏi sức nặng liên tục của phần nối mi trên hàng mi tự nhiên của bạn sẽ giúp chúng được nghỉ ngơi và phục hồi.

– Các kỹ thuật viên nối mi thường khuyên bạn nên nghỉ ngơi một thời gian ngắn giữa các bộ đầy đủ, loại bỏ hoàn toàn các phần nối dài trong 1-2 tuần sau mỗi 3 tháng. Đối với một số người, việc cắt bỏ phần nối mi để đảm bảo sức khỏe cho mí mắt khi bị ngứa hoặc kích ứng cũng là điều khôn ngoan. Kỳ nghỉ dưỡng mi này giúp tuyến dầu được bổ sung và hàng mi bị căng thẳng được thư giãn.

– Điều đó có nghĩa là, nếu lông mi của bạn cảm thấy thoải mái thì hầu hết mọi người chỉ cần tháo mi nối khi đi bơi, tắm hơi hoặc tắm nước nóng. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Một số cảm giác khó chịu, ngứa hoặc đỏ có thể là dấu hiệu cho thấy lông mi của bạn cần được nghỉ ngơi. Sử dụng và chăm sóc đúng cách giúp nối mi an toàn khi sử dụng 24/7 giữa các kỳ nghỉ định kỳ.

7 Việc nối mi kéo dài bao lâu?

Nối mi là một cách tuyệt vời để có được hàng mi dài và quyến rũ mà không cần phải đối mặt với những rắc rối hàng ngày với mascara và lông mi giả. Nhưng nối mi kéo dài được bao lâu?

Lông mi nối có tính chất bán vĩnh viễn, nghĩa là cuối cùng chúng sẽ rụng và cần được thay thế. Tuổi thọ trung bình của một sợi mi nối là khoảng 6-8 tuần, nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào chu kỳ mi tự nhiên của bạn, mức độ bạn chăm sóc mi nối và chất lượng của mi nối.

Một trong những lý do chính khiến việc nối mi không tồn tại được mãi mãi là do hàng mi tự nhiên của chúng ta không ngừng phát triển và rụng đi. Cứ sau 2-3 tháng, chúng ta lại trải qua một chu kỳ lông mi đầy đủ, trong đó lông mi của chúng ta mọc lên, rụng đi và được thay thế. Chu kỳ này có thể khiến lông mi nối lỏng lẻo và cuối cùng bị rụng.

Có một số điều bạn có thể làm để giúp mi nối của bạn tồn tại lâu nhất có thể:

1. Đầu tư vào sản phẩm nối mi chất lượng tốt. Nối mi giá rẻ có nhiều khả năng bị rụng nhanh hơn.

2. Hãy nhẹ nhàng với hàng mi của bạn. Tránh chà xát hoặc kéo mi nối và cẩn thận khi sử dụng nước tẩy trang hoặc sữa rửa mặt gốc dầu.

3. Hãy đến gặp kỹ thuật viên nối mi của bạn để chỉnh sửa thường xuyên. Cứ sau 3-4 tuần, bạn nên kiểm tra phần nối mi của mình và chỉnh sửa nếu cần thiết.

4. Sử dụng serum dưỡng mi. Serum dưỡng mi có thể giúp dưỡng mi tự nhiên của bạn và làm cho mi chắc khỏe hơn, từ đó có thể giúp mi nối dài hơn.

Nối mi là một cách tuyệt vời để có được hàng mi dài và dày mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Nếu được chăm sóc thích hợp, chúng có thể tồn tại từ 6-8 tuần. Hãy nhớ đầu tư vào những sản phẩm nối mi chất lượng và thường xuyên đến gặp kỹ thuật viên nối mi của bạn để chỉnh sửa!

8. Cách chăm sóc nối mi khi tắm

1. Tránh để lông mi bị ướt trong 24 giờ sau khi sử dụng để keo dính chắc lại.

2. Khi rửa mặt/tóc, nghiêng đầu về phía sau để giữ cho dòng nước không chạm vào hàng mi.

3. Nhẹ nhàng rửa bằng dầu gội mi chỉ dùng ngón tay, không chà xát

4. Dùng khăn mềm thấm nhẹ cho mi khô, không chà xát.

5. Đầu tư một tấm chắn khi tắm che mắt để giảm thiểu nước trực tiếp.

6. Hạn chế sử dụng máy xông hơi mặt, xông hơi hoặc tắm nước nóng vì có thể làm lỏng các liên kết.

7. Chải lông mi cẩn thận bằng lược chải mi được thiết kế đặc biệt sau khi tắm

8. Tránh dùng sữa rửa mặt gốc dầu, tẩy trang và các sản phẩm dưỡng da gần mắt…

9. Tại sao phần nối mi của tôi bị đau hoặc ngứa?

Có một vài lý do điều này có thể xảy ra:

1. Nối mi quá dài hoặc quá nặng – Nếu nối mi quá dài hoặc quá nặng, chúng có thể tạo áp lực không cần thiết lên hàng mi tự nhiên của bạn và khiến chúng bị đau hoặc ngứa.

2. Mi nối không có kích thước hoặc hình dạng phù hợp với mắt bạn – Nếu mi nối không có kích thước hoặc hình dạng phù hợp với mắt bạn, chúng có thể khiến hàng mi bị kích ứng và ngứa.

3. Bạn bị dị ứng với keo nối mi – Nếu bạn bị dị ứng với keo nối mi có thể gây kích ứng và ngứa ngáy.

4. Bạn bị nhiễm trùng ở hàng mi – Nếu bạn bị nhiễm trùng ở hàng mi, nó có thể khiến vùng đó bị đỏ, đau và ngứa.

5. Bạn bị gàu hoặc da đầu nhờn – Nếu bạn bị gàu hoặc da đầu nhờn, dầu có thể chuyển sang hàng mi của bạn và gây kích ứng và ngứa ngáy.

6. Bạn không sử dụng đúng sản phẩm cho hàng mi của mình – Nếu bạn không sử dụng đúng sản phẩm cho hàng mi của mình, điều đó có thể khiến vùng đó bị khô, kích ứng và ngứa.

7. Bạn dụi hoặc chạm vào mắt quá nhiều – Nếu bạn dụi hoặc chạm vào mắt quá nhiều có thể gây kích ứng đường mi và gây ngứa.

8. Bạn đang sử dụng đồ trang điểm không tương thích với việc nối mi – Nếu bạn đang sử dụng đồ trang điểm không tương thích với việc nối mi, nó có thể khiến mi nối bị rụng sớm hoặc gây kích ứng cho hàng mi.

Tại sao phần nối mi của tôi bị đau hoặc ngứa
Tại sao phần nối mi của tôi bị đau hoặc ngứa

 

10 Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để chải phần mi nối bằng spoolie?

Khi đến lúc chải mi, hãy nhớ sử dụng cọ hoặc cọ chải mi sạch mỗi lần chải. Bạn sẽ muốn đặt ống cuốn ở đường mi và nhẹ nhàng chải xuống phần cuối của mi. Cẩn thận tránh chải phần gốc của lông mi để không vô tình làm lỏng mối liên kết giữa da và lông mi.

  • Bạn nên chải mi nối bao lâu một lần?

Để giúp mi dài hơn, bạn nên chải mi hàng ngày (lý tưởng nhất là vào buổi sáng) hoặc bất cứ khi nào mi bị ướt.

  • Có nên chải lông mi khi chúng còn ướt?

Bạn không nên chải lông mi khi chúng còn ướt. Thay vào đó, hãy đợi cho chúng khô hoặc nhẹ nhàng thấm khô bằng khăn sạch trước khi đánh răng.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *