Cách viết content spa hay, thu hút và chinh phục được khách hàng

Có rất nhiều cách viết content quảng cáo spa, tuy nhiên dù bạn viết cho website hay các nền tảng mạng xã hội thì cũng cần thực hiện các bước cơ bản này:

Lên kế hoạch nội dung trước khi viết một bài content spa

Trước khi “đặt bút” viết content quảng cáo spa bạn cần tìm hiểu những “điểm khác biệt” trong sản phẩm/dịch vụ của bạn so với đối thủ khác trên thị trường. Bởi đây chính là lý do “khách hàng nên chọn bạn chứ không phải đối thủ. Sau đó, xác định mục tiêu content quảng cáo của bạn:

  • Khách hàng tiềm năng bạn muốn tiếp cận và chinh phục là ai?
  • Bạn muốn nhận được kết quả gì từ content quảng cáo đó?
  • Content quảng cáo đó sẽ tập trung vào sản phẩm cụ thể nào?

Ngoài ra, hãy nghĩ đến khách hàng của bạn? Bạn biết gì về họ và họ biết gì về bạn? Họ muốn nhận được những giá trị gì từ bạn và bạn muốn nhận lại được gì từ họ? Mục đích content quảng cáo của bạn là gì?…  Nội dung sẽ được quyết định bởi sự khác biệt và những mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Chọn chủ đề

Để tránh việc khách hàng mơ hồ về các sản phẩm/dịch vụ Spa, thì chủ đề content spa phải đề cập chi tiết đến các liên quan đến các sản phẩm/dịch vụ mà Spa của bạn cung cấp. Đồng thời, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mẹo tìm chủ đề hay và độc đáo:

– Hãy xem lại những cách viết content quảng cáo spa mà bạn đã thực hiện. Bài nào bạn thực hiện tốt nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất? Từ đó, rút ra cho mình những chủ đề độc đáo và mới lạ.

– Hãy thử xem những nội dung “cũ” của bạn có thể “tái sử dụng hay không?

–  Học hỏi từ đối thủ của mình? Họ đang triển khai chủ đề và nội dung gì? Bạn cần phải làm gì để content quảng cáo của mình tốt hơn?

– Thực hiện nghiên từ khóa (đối với content quảng cáo spa trên website) để tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút lượng truy cập vào trang của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Trends và Google Keyword Planner để làm điều này.

Tạo outline

Đây là một bước cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về những điều bạn sẽ thể hiện trong cách viết content quảng cáo spa của mình. Tiêu đề là gì? Nội dung như thế nào? Có sẵn tài nguyên nào để sử dụng? Vị trí muốn thể hiện các số liệu, ví dụ minh họa để tăng độ “trust”?… Hãy cố gắng tạo một outline thật chi tiết, logic và khoa học.

Tạo nội dung

Nội dung content spa phải rõ ràng

Nội dung content spa của bạn được coi là thành công khi phải đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng hành động theo CTA mà bạn đưa ra và chốt đơn thành công. Để bước này đạt được mục tiêu đề ra, bạn cần thực hiện tốt các bước bên trên.

Chú ý tới yếu tố hình ảnh, thị giác

Nội dung content quảng cáo của bạn dù có hấp dẫn đến đâu cũng không thu hút được khách hàng nếu nó dài lê thê và toàn chữ là chữ. Hãy sử dụng một (vài) hình ảnh minh họa hoặc video ngắn (nếu có càng tốt) để người đọc không bị kiệt sức vì đọc nội dung của bạn.

Cách viết content marketing spa hiệu quả

Để có cách viết content marketing spa hiệu quả cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ mà spa cung cấp. Bạn cần nắm rõ các loại content marketing phổ biến hiện nay. Từ đó, chọn được cho mình “mảnh đất dụng võ” phù hợp nhất

  • Blog/Website
Sở hữu blog về spa sẽ giúp tăng mức độ tin cậy từ phía khách hàng
Sở hữu blog về spa sẽ giúp tăng mức độ tin cậy từ phía khách hàng

Blog/website được coi là hình thức phổ biến nhất của content marketing nói chung và làm content marketing spa nói riêng, bởi chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc. Blog/website giúp chia sẻ thông điệp thương hiệu cũng như chi tiết đặc điểm của dịch vụ/sản phẩm mà spa cung cấp theo cả dạng short – form lẫn long – form.

  • Video và Live – Streaming

Có thể nói đây là dạng content marketing hiệu quả và mang lại tương tác cao nhất hiện nay. Bởi nó giúp khách hàng có cái nhìn trực quan và sinh động nhất về sản phẩm/dịch vụ mà spa cung cấp. Theo BrightCove, video và live streaming đã giúp các thương hiệu tăng lưu lượng truy cập lên đến 157%.

  • Mạng xã hội
Mạng xã hội là công cụ hữu ích để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
Mạng xã hội là công cụ hữu ích để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… giúp các thương hiệu tiếp cận, chinh phục và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng hiệu quả hơn. Các bài đăng trên mạng xã hội không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, khám phá về sản phẩm/dịch của spa mà còn dễ dàng “lồng ghép” các chương trình khuyến mãi, quà tặng để thúc đẩy doanh thu.

  • Meme và Gif

Đây là những cách viết content marketing mang tính hài hước và độc đáo. Mục đích của chúng là thu hút càng nhiều khách hàng tương tác càng tốt. Để tạo ra những Meme và Gif “hay ho” bạn có thể tham khảo những trang như: Giphy, EzGIF, GIF…

5 mẫu content spa hay hiệu quả 

Mẫu content spa quảng cáo công nghệ trị nám, tàn nhang
Mẫu content spa quảng cáo công nghệ trị nám, tàn nhang
Mẫu content quảng cáo spa trẻ hóa làn da
Mẫu content quảng cáo spa trẻ hóa làn da
Mẫu content quảng cáo đai Latex giảm mỡ bụng
Mẫu content quảng cáo đai Latex giảm mỡ bụng
Mẫu content quảng cáo spa giảm béo
Mẫu content quảng cáo spa giảm béo

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây. Chúc các bạn sẽ sẽ tìm được cách viết content spa riêng cho mình và tạo ra được những nội dung hay, độc đáo và chinh phục được khách hàng nhé.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *