Gội đầu dưỡng sinh thảo dược có gì đặc biệt

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược có gì đặc biệt

1. Gội đầu dưỡng sinh thảo dược là gì?

Khác với gội đầu hiện đại, gội đầu dưỡng sinh thảo dược sử dụng thảo dược và thực vật. Qua quá trình đun nấu (có thể chưng cất) các tinh chất được chiết ra nước dùng để gội đầu. 

Liệu pháp này kết hợp thêm các thao tác massage từ gáy đến đỉnh đầu. Như vậy vừa giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vừa giúp thư giãn.

2. Nguyên liệu gội đầu dưỡng sinh thảo dược là gì?

Thảo dược và thực vật được sử dụng tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ví dụ muốn tóc mềm mượt cần sử dụng bồ kết hay vỏ bưởi nấu lên. Còn nếu để giải cảm cần dùng lá chanh, sả và bạc hà.  Bên cạnh đó còn có thể dùng trà xanh tươi, cỏ mực, quế, hà thủ ô… Đây đều là những phương thức từ thời xưa. Hầu hết các loại thảo dược và thực vật đều lành tính và mang lại hiệu quả tốt.

3. Vì sao nên gội đầu dưỡng sinh thảo dược?

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược mang lại nhiều lợi ích, Hills Spa & Beauty liệt kê một số dưới đây:

3.1. Giúp tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng từ chân tóc

Thành phần có trong thảo dược hỗ trợ kích thích nang tóc. Từ đó kích thích tóc mới mọc lên đồng thời nuôi dưỡng từ chân tóc. Như vậy tóc mới mọc lên sẽ khỏe và mượt mà hơn.

3.2. Hỗ trợ trị và giảm tình trạng gàu trên da đầu

Một số thảo dược có thể trị gàu nhưng chủ yếu liệu pháp này làm sạch và thoáng da đầu. Giống như da mặt, khi da đầu được giữ sạch, 90% vấn đề như gàu hay ngứa được loại bỏ.

3.3. Dưỡng ẩm cho tóc và hạn chế hư tổn từ ngọn tóc

Ở phương pháp đun nấu, tinh chất được chiết ra dưới dạng dầu lỏng. Đối với da đầu, tinh dầu vừa dễ hấp thụ vừa giúp loại bỏ các yếu tố gây hư tổn. Ở phương pháp chưng cất, tinh chất sạch và ít bị pha tạp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả dưỡng ẩm. Có thể thấy gội đầu dưỡng sinh thảo dược là liệu pháp an toàn để dưỡng tóc.

3.4. Trị ngứa và làm dịu da đầu

Như đã đề cập trên, khi da đầu thông thoáng, các vấn đề về da đầu sẽ biến mất. Trong trường hợp bạn đang bị ngứa, các thành phần thảo dược có thể làm dịu phần nào.  Gội đầu với thảo dược loại bỏ bụi bẩn trên da đầu khá tốt. Đồng thời dầu nhờn cũng theo đó cuốn đi.

4. Quy trình gội đầu dưỡng sinh thảo dược

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, cần hiểu rõ quy trình gội đầu: 

4.1. Làm sạch sơ bộ tóc với nước giúp làm dịu da đầu

Ở bước này cần lưu ý, nước lạnh giúp tỉnh táo đầu óc nhưng dễ đau đầu. Trong khi nước nóng giúp thư giãn nhưng dễ mất cân bằng cho tóc. Vì vậy Hills Spa & Beauty ưu tiên sử dụng nước ấm.

4.2. Gội đầu với nước thảo dược kết hợp massage

Ở bước này bạn có thể sử dụng thêm kem hấp thảo dược sau khi gội với nước thảo dược. Việc massage giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da đầu. Đồng thời giúp đánh thức các mô thần kinh cũng như các chức năng da đầu. Loại nước thảo dược nên chọn loại phù hợp với da đầu và nhu cầu sử dụng. Đến với Hills Spa & Beauty, bạn sẽ được tư vấn kỹ bước này.

4.3. Xả sạch tóc và tạo kiểu

Sau khi thực hiện gội đầu, xả sạch tóc với nước là điều quan trọng. Mặc dù lành tính nhưng các tinh chất khi tiếp xúc môi trường khắc nghiệt có thể gây kích ứng. Bạn có thể sử dụng hình thức sấy tóc lạnh để tránh mất tinh chất vừa bổ sung cho tóc. Hoặc bạn có thể sấy nóng để làm khô tóc và tạo kiểu bồng bềnh.

5. Hills Spa & Beauty – Địa chỉ spa làm đẹp uy tín

Đến với Hills Spa & Beauty, bạn sẽ nhận được quy trình chăm sóc da “toàn diện”. Đồng thời được chuyên gia tư vấn kỹ lưỡng.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *