Kem chống nắng hoá học và vật lý loại nào tốt

Kem chống nắng hoá học và vật lý loại nào tốt

1. Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ, thường gồm các thành phần titanium dioxide và zinc oxide, trong đó, Titanium dioxide là thành phần có tác dụng chính. Kem chống nắng vật lý có khả năng tạo ra một lớp màng chắn bảo vệ da, giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia UV, khiến chúng không để đi xuyên qua da

Ưu điểm:

 • Tác dụng ngay sau khi thoa lên da mà không cần đợi một khoảng thời như kem chống nắng hóa học
 • Bảo vệ làn da khỏi tia UVA và tia UVB
 • Ít gây kích ứng cho da, phù hợp với các bạn có làn da nhạy cảm hay da dễ bị kích ứng (nóng, đỏ, rát) khi tiếp xúc với ánh nắng do khả năng làm dịu da tốt.
 • Tạo thành lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài

Kem chống nắng quang phổ rộng bảo vệ da khỏi 3 tác động: tia UV, tia sáng xanh và môi trường bên ngoài. Ngăn ngừa sự hình thành nám, tàn nhang, sản phẩm giúp nâng tông và không gây bí da.

-Thành phần chính: Ethylhexyl Methoxycinnamate, Titanium Dioxide, Zinc Oxide, Niacinamide, Sodium Hyaluronate, Isoamyl p – Methoxycinnamate, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate, Chlorphenesin…

Thành phần đều là chất lành tính, an toàn cho da.

2. Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hoá học là loại kem chống nắng hữu cơ với thành phần chính như sau: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,…Kem chống nắng hóa học hoạt động như một màng lọc hóa học, bảo vệ da khỏi tia UV bằng cách hấp thu, xử lý và phân huỷ các tia này trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da. Kem chống nắng hóa học thường có kết cấu mỏng, nhẹ, không màu, không mùi và được đánh giá cao hơn kem chống nắng vật lý về khả năng chống lại tia UV.

Ưu điểm:

 • Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng, nhẹ, ít nhờn rít do vậy sẽ dễ thoa đều trên da và ít gây bít tắc lỗ chân lông, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.
 • Không để lại vệt trắng bệt trên da, dễ thấm vào da và không làm da bị bóng dầu.
 • Lượng kem phải sử dụng ít hơn so với kem chống nắng vật lý
 • Kem chống nắng hóa học dễ tiệp màu da và cũng có thể sử dụng để thay để kem lót trang điểm.
 • Kem chống nắng hóa học có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau và có cả loại có khả năng kháng nước, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng
 • Công thức dễ bổ sung thêm các thành phần điều trị như peptide và enzyme và các thành phần dưỡng da khác

3. Nên chọn kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học ?

Việc lựa chọn giữa kem chống nắng vật lý và hoá học phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại da của bạn, hoạt động ngoại trời, và cảm giác cá nhân. Dưới đây là một số điểm mạnh và yếu của cả hai loại kem chống nắng:

Kem chống nắng vật lý (kem chống nắng khoáng):

 • Sử dụng các thành phần khoáng như kẽm oxit hoặc titanium dioxide để tạo lớp màng vật lý bảo vệ da khỏi tác động của tia UV bằng cách phản xạ chúng.
 • Thích hợp cho làn da nhạy cảm hoặc da dầu, vì chúng thường ít gây kích ứng và không thấm sâu vào da.
 • Có thể được sử dụng ngay sau khi thoa lên da, không cần đợi một khoảng thời gian như kem chống nắng hoá học.

Kem chống nắng hoá học:

 • Sử dụng các hợp chất hóa học để hấp thụ và biến đổi tác động của tia UV trên da thành nhiệt độ, sau đó phát ra khỏi da.
 • Có thể có hiệu quả trong việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UV-A và UV-B.
 • Dễ dàng tán và thấm nhanh vào da, thích hợp cho việc trang điểm sau đó.

Lựa chọn giữa kem chống nắng vật lý và hoá học còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và cảm giác trên da của bạn. Một số người có thể ưa thích kem chống nắng vật lý vì nó ít gây kích ứng da hơn, trong khi người khác có thể thích sự dễ tán của kem chống nắng hoá học.

Quan trọng nhất là luôn sử dụng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tái áp dụng theo hướng dẫn, bất kể bạn sử dụng loại nào. Bảo vệ da khỏi tác động của tia UV là quan trọng để ngăn ngừa sạm da, nám, và bảo vệ da khỏi hại từ tác động của ánh nắng mặt trời.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *