Lưu ý chăm sóc da sau tuổi 50

1. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Kem chống nắng là một trong các thành phần cốt lõi để bảo vệ da ở bất kỳ lứa tuổi nào. Vai trò của kem chống nắng là hạn chế sự xâm nhập của tia UV trên da. Tia UV là nguyên nhân của tình trạng tăng sắc tố, xuất hiện nếp nhăn và ung thư da.

Bí quyết lựa chọn và cách sử dụng kem chống nắng như sau:

  • Không phải tất cả các loại kem chống nắng đều đem lại hiệu quả như nhau. Nên chọn một loại kem chống nắng có chỉ số ít nhất 30 SPF, ngăn chặn được cả tia UVA và UVB.
  • Bôi kem chống nắng kể cả khi trời mưa hoặc âm u. Bởi tia UV có khả năng vượt qua đám mây, gây tổn thương cho da. Đặc biệt, bạn nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày và làm sạch khuôn mặt vào ban đêm.

2. Sử dụng chất tẩy rửa và dưỡng ẩm phù hợp để chăm sóc da sau tuổi 50

Điều rất quan trọng trong chăm sóc da sau tuổi 50 là chọn sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm phù hợp.

Nếu có làn da dầu, đây là một điều may mắn vì da nhờn có xu hướng ít phát triển nếp nhăn hơn. Nếu có làn da nhạy cảm, người dùng nên kiểm tra tất cả các sản phẩm chăm sóc da của mình trên cổ hoặc tay trước khi sử dụng. Các sản phẩm yêu thích một vài năm trước có thể sẽ không còn phù hợp với tình trạng da hiện tại. Vì vậy cần kiểm tra lại trước khi sử dụng.

Khi càng lớn tuổi thì làn da sẽ trở nên khô. Khi già đi, làn da sẽ chậm sản xuất dầu, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Lúc này, da trở nên khô, dễ kích ứng và việc sử dụng các kem dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết.

3. Cải thiện tình trạng da khô

  • Đừng sử dụng nước nóng: Điều này khiến cho lớp da dầu tự nhiên mất đi. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm hoặc làm sạch da bằng kem lạnh.
  • Sử dụng một loại sữa rửa mặt chuyên dùng cho làn da khô để không phá vỡ hàng rào dưỡng ẩm của da.
  • Kem dày, kem dưỡng ẩm và kem dầu sẽ giúp khóa độ ẩm trên da. Luôn dùng các loại sản phẩm chăm sóc da thích hợp vào ban đêm và buổi sáng trước khi trang điểm.
  • Tẩy tế bào chết cho da hàng tuần: Nếu có làn da khô, có thể tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần. Bên cạnh đó, việc tẩy tế bào chết sẽ giúp cho các sản phẩm chăm sóc da hấp thu tốt hơn.
  • Cân nhắc sử dụng một sản phẩm serum chứa axit hyaluronic để giúp da hấp thụ và giữ độ ẩm kéo dài.
Chăm sóc da sau tuổi 50
Cải thiện tình trạng da khô là bước cơ bản cần có trong chăm sóc da sau tuổi 50.

4. Tẩy tế bào chết định kỳ

Tế bào da chết và sẽ dày lên khi một người già đi. Vì vậy, việc thực hiện tẩy tế bào chết cũng là một phương pháp chăm da khi 50 tuổi. Tuy nhiên, điều này nên tiến hành trên cả cơ thể và khuôn mặt hàng tuần. Có thể thực hiện thường xuyên hơn nếu làn da dễ bị khô, ngứa và bong tróc.

Nên sử dụng bàn chải khô hay khăn ướt để tẩy tế bào chết trước khi tắm. Điều đó sẽ giúp kem dưỡng ẩm tăng hiệu quả tác dụng hơn nhiều lần.

5. Dùng các chiết xuất từ retinol

Dẫn xuất retinol của vitamin A là một thành phần chăm sóc da rất tốt. Nên sử dụng đều đặn mỗi đêm để chăm sóc da sau tuổi 50. Retinol giúp giảm bớt nếp nhăn nhờ vào khả năng xâm nhập sâu vào các lớp da, kích thích tính đàn hồi của collagen.

6. Cân nhắc các biện pháp chăm sóc da xâm lấn

Muốn giảm các dấu hiệu lão hóa da một cách nhanh chóng bạn nên cân nhắc các biện pháp như xóa mờ nếp nhăn, tiêm botox hay dùng chất độn.

Botox sẽ giúp căng và xóa mờ hiện tượng da chảy xệ. Trong khi đó, chất độn sẽ hỗ trợ vùng gò má trở nên đầy đặn hơn. Còn phương tiện sử dụng năng lượng từ ánh sáng laser cũng được sử dụng cho nhiều vấn đề về da.

Can thiệp lột da hóa học tại phòng khám của bác sĩ da liễu cũng là một lựa chọn cần xem xét. Phương pháp này có thể giúp cải thiện tông màu và kết cấu da, góp phần xóa mờ sự hiện diện của các nếp nhăn. Hơn nữa, cách thức này tương đối không đau và ít tốn kém hơn so với dùng năng lượng laser. Tuy nhiên, kết quả tối ưu chỉ thu nhận được sau vài lần thực hiện với thời gian biểu hợp lý cùng các biện pháp chăm sóc da đúng cách.

Tóm lại, một làn da đẹp và tươi sáng luôn đòi hỏi có một thói quen chăm sóc da tốt. Tuy nhiên, nếu biết cách áp dụng các hướng dẫn chăm da khi 50 tuổi như trên, bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa da ở người cao tuổi và duy trì vẻ ngoài tươi trẻ theo năm tháng.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *