05 sự thật về viên uống chống nắng ai cũng cần biết

Được biết đến với khả năng tối ưu hiệu quả chống nắng, bảo vệ da, viên uống chống nắng được nhiều chị em tin chọn trong routine chăm sóc da hàng ngày. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về sản phẩm này chưa?

Tìm hiểu về viên uống chống nắng

Viên uống chống nắng là một thực phẩm chức năng có tác dụng bảo vệ da trước tác hại của tia UV, gốc tự do từ ánh nắng mặt trời và hỗ trợ làm đẹp da. Sản phẩm được sử dụng qua được uống, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Trong sản phẩm viên uống chống nắng thường có chứa các thành phần chiết xuất dương xỉ, Lycopen, Curcumin, Vitamin C, Vitamin E… đều là các chất chống oxy hóa mạnh và giàu dưỡng chất.

Viên uống chống nắng sử dụng được cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm, da mụn viêm, đặc biệt là da thương tổn do liệu pháp xâm lấn lăn kim, peel không dùng được kem chống nắng. Hiệu quả sử dụng viên uống chống nắng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, ánh sáng hay các tác nhân khác từ môi trường bên ngoài, giúp khả năng bảo vệ da luôn được duy trì ở mức ổn định.

Một ưu điểm không thể không nhắc tới của Một ưu điểm không thể không nhắc tới của viên uống chống nắng là tính an toàn. Viên uống chống nắng được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây kích ứng, không gây tác dụng phụ, phản ứng phụ khi sử dụng. Đồng thời, sản phẩm có khả năng bảo vệ da toàn diện (face + body). Nếu như kem chống nắng chỉ bảo vệ da ở những vùng được thoa kem thì viên uống chống nắng giúp bảo vệ da toàn thân, tiêu diệt gốc tự do, bảo vệ da khỏi tia UV gây lão hóa sớm.

Để tối ưu hiệu quả bảo vệ da được tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu hoặc bác sĩ trước khi sử dụng viên uống chống nắng. Các chuyên gia sẽ giúp bạn tư vấn loại sản phẩm phù hợp với tình trạng da của bạn và các yếu tố cá nhân khác.

Hãy nhớ rằng, việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UV là quy trình cần kết hợp nhiều yếu tố. Sử dụng viên uống chống nắng, kết hợp với thoa kem chống nắng phổ rộng mỗi ngày, đeo khẩu trang, áo khoác dài tay và hạn chế ra ngoài trong thời gian từ 10 – 16 giờ giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ da.

 

Cơ chế bảo vệ da của viên uống chống nắng

Khác với kem chống nắng tạo lớp màng bảo vệ, phản xạ lại tia UV gây hại (kem chống nắng vật lý), hay hấp thu, chuyển hóa tia UV thành ánh sáng/ nhiệt có bước sóng vô hại với da (kem chống nắng hóa học), cơ chế chống nắng của viên uống chống nắng trắng da dựa vào khả năng chống oxy hóa từ các thành phần có trong sản phẩm.

Khi da tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời, quá trình oxy hóa xảy ra trong da, các gốc tự do hình thành, da lão hóa nhanh chóng. Tổng hòa các thành phần chống oxy hóa mạnh, viên uống chống nắng gồm chiết xuất dương xỉ, Lycopene, Curcumin, beta-Carotene… làm giảm sự tạo thành và hoạt động của các phân tử phản ứng tự do trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ tổn thương da do tia UV gây ra.

Ngoài ra, một số viên uống chống nắng cũng chứa các dưỡng chất bổ sung cho da như Vitamin E, C… Các thành phần này có thể hỗ trợ dưỡng ẩm da, làm sáng da và ngừa lão hóa.

Với cơ chế bảo vệ khác nhau, việc thoa kem chống nắng và sử dụng kem chống nắng kết hợp trong ngoài sẽ giúp da được bảo vệ tốt nhất.

 

Viên uống chống nắng có an toàn không

Viên uống chống nắng sẽ rất an toàn khi được sử dụng đúng cách và theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Cũng giống như bất kỳ thực phẩm bổ sung nào, có một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng:

– Kiểm tra thành phần sản phẩm và đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong đó. nếu có, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để được đưa ra lời khuyên. Hầu hết các thành phần trong viên uống chống nắng nội sinh đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên khả năng kích ứng là rất thấp.

– Đồng thời, để đảm bảo tính an toàn, hãy chọn viên uống chống nắng từ các nhà sản xuất uy tín và có chứng nhận đảm bảo chất lượng. Các sản phẩm đã được kiểm nghiệm và tuân thủ các quy định an toàn sẽ giúp giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề không mong muốn.

– Lưu ý rằng viên uống chống nắng không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng. Viên uống chống nắng chỉ cung cấp bảo vệ bổ sung từ bên trong, trong khi kem chống nắng tạo ra một lớp màng bảo vệ trực tiếp trên da. Để đạt được sự bảo vệ toàn diện, hãy kết hợp sử dụng viên uống chống nắng và kem chống nắng. Điều này đảm bảo rằng bạn có lớp bảo vệ từ bên ngoài và bên trong, giúp bảo vệ da trước tác động của tia UV.

Sự thật về viên uống chống nắng từ những hiểu sai phổ biến

  1. Viên uống chống nắng không thay thế được kem chống nắng! Đây là một hiểu sai phổ biến. Thực tế, cơ chế bảo vệ da của kem chống nắng và viên uống chống nắng hoàn toàn khác nhau, khả năng bảo vệ của kem chống nắng là rất cao. Còn viên uống chống nắng chỉ hỗ trợ bảo vệ da từ bên trong bằng cách cung cấp các chất chống oxy hóa và dưỡng chất làm đẹp da. Để có thể bảo vệ tối ưu nhất, nên bổ sung thêm viên uống chống nắng vẫn cần sử dụng kem chống nắng và kết hợp với việc che chắn vật lý như đội mũ, áo dài và che mặt.
  2. Nên kết hợp với phương pháp bảo vệ khác. Để tối ưu hiệu quả bảo vệ da trước tác hại của tia UV, bên cạnh việc sử dụng viên uống chống nắng mỗi ngày, việc thoa kem chống nắng 2-3 lần/ ngày, mặc áo khoác, đội mũ nón, đeo khẩu trang giúp bảo vệ da được tốt nhất.
  3. Khi nào dùng viên uống chống nắng? Viên uống chống nắng thích hợp để sử dụng mỗi ngày cùng các biện pháp bảo vệ da khác. Đồng thời, trong những trường hợp không thể sử dụng kem chống nắng như khi da vừa mới xâm lấn hoặc dị ứng với thành phần của kem chống nắng.
  4. Uống 1 viên là đủ cho 1 ngày? Liều lượng viên uống chống nắng cần sử dụng cụ thể phụ thuộc vào sản phẩm cụ thể và hướng dẫn của nhà sản xuất, thường là 2 viên/ ngày. Không nên tự ý tăng hoặc giảm liều lượng mà không có hướng dẫn từ chuyên gia hoặc nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả bảo vệ ds.
  5. Sử dụng bao lâu thì có hiệu quả? Viên chống nắng có hiệu quả trung hòa gốc tự do, chống oxy hóa da nhanh chóng khi sử dụng trong ngày. Còn về khả năng làm đẹp da thì cần duy trì uống hàng ngày trong thời gian khoảng từ 3-6 tháng để cơ thể kịp hấp thu các dưỡng chất. Để biết thời gian sử dụng cụ thể và đánh giá hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia.

Xem thêm>> Nắng tác động đến da như thế nào?

 

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *