10 lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà của bạn khi ngày càng ngắn lại

lời khuyên tốt nhất để làm sáng

10 lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà của bạn khi ngày càng ngắn lại khi mùa đông đang đến gần, ngày mờ đi sớm hơn, tạo tiền đề cho những đêm dài hơn, lạnh hơn. Chuyển sang mùa đông có thể làm gián đoạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến tâm trạng và tạo ra bầu không khí khá u ám cho ngôi nhà của chúng ta. Nếu bạn đang tìm cách làm sáng không gian sống của mình thì bạn là người may mắn. Có nhiều chiến lược để mang lại sự ấm áp và sống động cho ngôi nhà của bạn.

lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà
lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

1. Sử dụng gương một cách có chiến lược / lời khuyên tốt nhất để làm sáng

Cho dù bạn đang làm việc với gương hình chữ nhật, hình tròn hay hình giọt nước , chúng có thể thay đổi cuộc chơi khi được đặt ở vị trí chiến lược, đặc biệt là trong các phòng có cửa sổ tối thiểu. Bằng cách treo một chiếc gương cỡ trung bình đối diện với cửa sổ, bạn cho phép nó thu và phản chiếu ánh sáng mặt trời, hoạt động như một đèn báo hiệu phụ trợ về độ sáng.

Tuy nhiên, tài năng của những chiếc gương không chỉ dừng lại ở việc chiếu sáng một căn phòng. Chúng có một khả năng kỳ diệu là tạo ảo giác về sự rộng rãi, khiến không gian có cảm giác rộng mở và lôi cuốn.

2. Sơn tường màu trắng / lời khuyên tốt nhất để làm sáng

Có một sự quyến rũ nhất định đối với những bức tường trắng. Chúng không chỉ dễ kết hợp với đồ nội thất mà còn bắt và phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Màu phấn có thể là một sự thay thế tuyệt vời nếu màu trắng tinh không phải là sở thích của bạn.

3. Thay đổi cách xử lý cửa sổ của bạn / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Hãy thay những tấm rèm dày bằng loại vải mỏng nhẹ hơn, mờ hơn, nhẹ nhàng lọc ánh sáng mặt trời, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự riêng tư và độ sáng. Nếu rèm mỏng không phải là sở thích của bạn, hãy xem xét rèm có thanh trượt. Tính chất có thể điều chỉnh của chúng cho phép bạn kiểm soát lượng ánh sáng, cho bạn khả năng điều chỉnh tâm trạng của căn phòng.

4. Suy nghĩ lại về vị trí đặt thanh treo rèm / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Mọi nhà thiết kế nội thất đều cho rằng việc đặt thanh treo rèm là một nghệ thuật. Việc mở rộng chúng ra ngoài khung cửa sổ sẽ mang lại cho bạn ảo giác về các cửa sổ lớn hơn, nổi bật hơn. Tận dụng tối đa thủ thuật này bằng cách đặt các thanh ngay phía trên cửa sổ để tạo ảo giác về chiều cao cho căn phòng.

Kết hợp dự án này với rèm cửa nhẹ nhàng, bồng bềnh và bạn sẽ có công thức để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời.

lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà
lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

5. Sắp xếp lại phòng của bạn / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Đôi khi, chỉ cần sắp xếp lại vị trí đồ đạc cũng có thể làm sáng căn phòng. Các vật dụng lớn có thể đóng vai trò là rào cản ánh sáng vô tình nếu đặt trước cửa sổ. Di chuyển các vật dụng như giá sách ra xa cửa sổ có thể đảm bảo bạn tận dụng được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.

Mẹo chuyên nghiệp

Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy cân nhắc loại bỏ bất kỳ bức tường không chịu lực nào để tạo ra một không gian có ý tưởng mở. Cuộc sống có không gian mở có thể tăng cường độ sáng bằng cách cho phép ánh sáng tự do lưu chuyển giữa các khu vực.

6. Làm sinh động không gian bằng cây cối / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Việc giới thiệu cây xanh và hoa rực rỡ có thể ngay lập tức nâng cao tâm trạng của căn phòng. Ngoài sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, cây cối thậm chí còn có thể thanh lọc không khí , thúc đẩy môi trường trong lành và tràn đầy sức sống. Hãy coi cây ZZ, cây rắn, cây pothos, cây huệ hòa bình và cây gang là những loại cây dễ trồng cho người mới bắt đầu, ưa ánh sáng gián tiếp hoặc điều kiện ít ánh nắng.

7. Lớp ánh sáng / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Hãy xem xét sự kết hợp của ánh sáng xung quanh, nhiệm vụ và điểm nhấn. Đèn sàn có thể chiếu sáng các góc tối, trong khi đèn bàn cung cấp ánh sáng tập trung để đọc sách. Để thêm phần kịch tính, bạn có thể sử dụng đèn treo hoặc dải dưới tủ. Đèn phân lớp cho phép bạn kiểm soát bầu không khí của căn phòng, đảm bảo bạn có được khung cảnh hoàn hảo cho mọi dịp.

8. Sửa chữa sàn nhà của bạn / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Sửa chữa sàn nhà của bạn
Sửa chữa sàn nhà của bạn

Giống như những bức tường, sàn nhà màu sáng là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn yêu thích sàn gỗ, hãy chọn loại gỗ có tông màu sáng hơn như gỗ sồi, bạch dương hoặc gỗ thông. Nếu sàn nhà của bạn đã tối và bạn không muốn thay thế chúng, cách khắc phục dễ dàng là thêm một tấm thảm màu sáng.

Những tấm thảm nhẹ hơn không chỉ làm sáng căn phòng; chúng có thể làm cho không gian có cảm giác rộng rãi hơn, đặc biệt là trong những căn phòng nhỏ hơn hoặc những khu vực có ít ánh sáng tự nhiên.

9. Ôm lấy họa tiết ấm cúng / lời khuyên tốt nhất để làm sáng ngôi nhà

Mặc dù độ sáng là mục tiêu nhưng sự ấm cúng không nên bị ảnh hưởng. Mùa đông đòi hỏi những kết cấu vừa khít. Giới thiệu những chiếc gối dệt kim mềm mại hoặc những chiếc đệm sang trọng. Những họa tiết này, đặc biệt là những gam màu trung tính hoặc sáng, có thể tăng cường sự ấm áp cả về cảm giác lẫn vẻ ngoài.

10. Hãy xem xét những cánh cửa khác nhau

Thay thế các cửa bên ngoài chắc chắn bằng cửa có tấm kính cho phép ánh sáng bổ sung lọt qua. Tương tự, hãy xem xét những cánh cửa kiểu Pháp hoặc những cánh cửa có kính mờ bên trong ngôi nhà để tạo sự riêng tư nhưng vẫn có lối đi nhẹ nhàng.

Giải pháp tùy chỉnh một cửa cho tất cả trang trí của bạn

Mỗi ngôi nhà là một biểu hiện độc đáo của chủ nhà. Biến không gian của bạn thành ngôi nhà mơ ước

10. Hãy xem xét những cánh cửa khác nhau

>>> Xem thêm : https://xuonggiuongspa.com

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *